Bài Viết

1/12/2015

Rượu hibiscus là loại Rượu Vang tươi đặc sản của trang trại Hồ Việt Hoa Bắc Giang,  được lên men tự nhiên từ đài hoa Hibiscus Sabdariffa Linn, loài cây có nguồn gốc từ Trung Mỹ, và Bắc Phi được  nhân giống và trồng ngay tại vùng đồi Liên Sơn - Tân Yên - Bắc Giang. rượu hibiscus không chỉ đặc biệt ở hương vị thơm ngon khi thưởng thức mà với hàm lượng Anthocyanin, Arabinose, vitamin A, B, C, …, và nhiều axit hữu cơ khác như acid citric, tartaric, malei. ..giúp tăng cường sức khỏe, kích thích tiêu hóa, giảm cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa béo phì.
Sản phẩm có màu đỏ tự nhiên của đài hoa hibicus không sử dụng phẩm màu và các hóa chất khác. Rượu hibicus – Sự kỳ diệu của thiên nhiên, món quà thân thiện và gần gủi với mọi nhà. 
Được trồng trên vùng đồi Tân Yên - Bắc Giang có thổ nhưỡng đặc biệt, mà loài đào Nhật Tân đã phát triển rất tốt nơi đây, hoa hibiscus càng trở lên đỏ thắm, to và nhiều dinh dưỡng. Sau khi thu hoạch 3 tiếng, Hoa được xử lý và lên men ngay mang tới 1 chất lượng rượu hibiscus hoàn hảo.
Hiện nay, Trang trại Hồ Việt Hoa đang cung cấp rượu Hibiscus:
1. Cung cấp số lượng lớn: 13 triệu - Vò 220 Lít - Gồm Rượu và Cốt hoa ngâm lên men.
2. Cung Cấp bán lẻ: 90.000đ/Lít.
Liên Hệ:
Anh Tuấn: 0904.987.949
Chú Hoa: 0919.569.196
Địa Chỉ: Thôn Đỉnh - Xã Liên Sơn - Huyện Việt Yên -Tỉnh Bắc Giang.
Trân Trọng mời Qúy Khách tới Tham Quan khu trang trại hoa đào và trải nghiệm những loại rượu vang ngon nhất của chúng tôi!

Chi Tiết về sản phẩm rượu Hibiscus:
Tác dụng dược lý: Đài hoa atoso đỏ /Bụp giấm có tác dụng chống co thắt cơ trơn, làm thư giãn cơ trơn tử cung, làm hạ huyết áp và có tính kháng sinh, trị ho, viêm họng.  Kinh nghiệm dân gian là nhai ngậm đài hoa bụp giấm để trị viêm họng, ho.

Đài và lá cũng được dùng làm thuốc nhuận gan, lợi tiểu. Dịch chiết nước đài hoa Bụp giấm đem tiêm vào mèo thí nghiệm  (không gây mê) cho thấy có tác dụng hạ huyết áp. Tác dụng này bị ngăn cản bởi atropin Một chiết đoạn polysaccharit nụ hoa bụp giấm tan trong nước có tính chất như pectin polysacharit làm chậm sự phát triển của khối u sarcoma 180 cấy ghép trên chuột.
Dầu ép từ hạt bụp giấm và chất không xà phòng hoá có tác dụng kháng sinh trên một số chủng vi khuẩn  như Escherichia coli, Salmonella typhi, Bacillus subtilis, Coryne bacterium pyogenes, Staphylococcus aureus... và có tác dụng kháng nấm trên một vài loài nấm: aspergillus, trychophyton, cryptococcus...

Thành phần hoá học:Cả lá, đài hoa hibiscus / Bụp giấm giầu về acid và protein. Các acid chính tan trong nước là acid citric, acid malic, acid tartric, acid hibiscus. Chúng cũng chứa gossypetin và clorid hibiscin là những chất có tính kháng sinh.

Hoa chứa một chất mầu vàng loại flavonol glucosid là Hibiscitrin; Hibiscetin; Gossypitrin và Sabdaritrin.  Quả khô chứa canxi oxalat, Gossypetin, Anthocyanin (có tác dụng kháng sinh) và Vitamin C.

Hột chứa 7,6% nước, 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ, 7% chất khoáng. Dầu hột bụp giấm tương tự như dầu hột  bông vải có tác dụng chống nấm và bệnh ngoài da. Dầu chứa vitamin và các chất béo không no, có tác dụng tốt đối với người cao tuổi và người kiêng ăn.

Công năng: Nước hãm đài hoa chứa nhiều acid hữu cơ có tác dụng lợi tiểu, lợi mật, lọc máu, giảm áp suất mạch và kích thích nhu động ruột, lại có tác dụng kháng khuẩn và nhuận tràng. Lá cũng có tác dụng lợi tiểu, an thần và làm mát. Quả chống scorbut...

Công dụng: 

Lá có vị chua chua, dùng làm rau ăn. Người ta thường dùng đài hoa có vị chua làm gia vị thay giấm, chế nước giải khát, làm mứt.Có nơi dùng chế xiro.  Người ta có thể cho xiro đó lên men. Lá dùng như chất thơm và cùng với đài hoa, quả để trị bệnh scorbut.  Toàn cây có thể chế rượu vang: rượu có mầu đỏ đẹp, vị chát, chua dịu, dáng dấp của vang Bordeaux.

Lá, đài của hoa bụp giấm chín rất nhanh và chỉ được thu hái trong vòng 15-20 ngày sau khi hoa nở khi chúng còn mềm, không nhăn héo và có mầu đỏ xẫm.  Lá đài để tươi, rửa sạch ép lấy nước, pha thêm đường và nước lọc làm đồ uống giải khát.

Sắc đài hoa mọng nước lấy nước uống hay hãm uống giúp cho tiêu hoá và trị các bệnh về mắt; Nó cũng dùng để trị bệnh tim và thần kinh, huyết áp cao, xơ cứng động mạch.

Gần đây, Rovesti và Griebel công bố tác dụng chữa xơ vữa động mạch và tính kháng khuẩn đường ruột cao của Bụp giấm.

Các nhà nghiên cứu Malaixia cho biết nước ép từ lá đài tươi của Bụp giấm có tác dụng bổ dưỡng và phòng ngừa bệnh ung thư.

Ở Thái Lan, lá đài Bụp giấm phơi khô sắc uống là thuốc lợi tiểu mạnh chữa sỏi thận.  Lá và cành chữa ho, hạt bổ dạ dầy.

Ở Myanma, hạt Bụp giấm chữa suy nhược cơ thể, còn ở Đài loan, hạt được dùng để nhuận tràng nhẹ, bổ và lợi tiểu.

Ở Philippin, rễ
Bụp giấm là
thuốc bổ và kích thích tiêu hoá.

Trên thế giới hiện nay, người ta có xu hướng đi tìm và chiết xuất chất mầu từ cây cỏ để nhuộm mầu thức ăn và đồ uống thay thế cho các loại hoá chất. Nước ta cũng đã chiết mầu đỏ từ lá, đài Bụp giấm cho mục đích này.

Cách dùng, liều lượng: Sử dụng dưới dạng rượu vang, trà.

Ghi chú: Lá cây Bụp giấm thường được sử dụng để nấu canh chua, chế nước giải khát. Nước ta có sản xuất rượu vang Hibiscus phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.



Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Phát triển &thiết kế; Hồ Việt Hoa Bắc Giang - Hồ Việt Hoa - cây chùm ngây Hoa hibiscus - Hồ Việt Hoa Hoa Đào -